CHUYÊN ĐỀ TƯ VẤN GIÁO DỤC SỨC KHOẺ SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN NĂM HỌC 2023 – 2024

Thứ ba - 17/10/2023 22:31
Nhằm giúp cho các bạn học sinh hiểu rõ về cân bằng giới tính, đồng thời trang bị cho các bạn những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản ở tuổi vị thành niên, sáng ngày 16/10/2023 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức chuyên đề “Tư vấn giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên” cho hơn 900 học sinh của nhà trường.
CHUYÊN ĐỀ TƯ VẤN GIÁO DỤC SỨC KHOẺ SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN NĂM HỌC 2023 – 2024
       Chuyên đề “Tư vấn giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên” nhằm mục đích tăng cường kiến thức cho học sinh về tiền hôn nhân nâng cao nhận thức của học sinh về sức khoẻ sinh sản, giúp học sinh thực hiện những hành vi lành mạnh trong quan hệ tình bạn, tình yêu và hôn nhân. Trang bị cho học sinh có những kĩ năng sống cần thiết để bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho chính mình.
        Tham dự và chia sẻ với các bạn học sinh có đồng chí Lê Hương Lan - Chuyên viên phòng Dân số, Truyền thông và giáo dục sức khoẻ, Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ. Tại buổi chuyên đề, các bạn học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cũng đã được lắng nghe, trao đổi, chia sẻ những những vấn đề về sức khỏe sinh sản, tình bạn, tình yêu, giới tính,…. giúp các bạn hiểu rõ hơn về quá trình phát triển của lứa tuổi dậy thì và rèn luyện kỹ năng bước qua giai đoạn chuyển tiếp từ trẻ em lên lứa tuổi thanh niên, cung cấp kiến thức bảo vệ bản thân tránh khỏi bệnh tật liên quan đến đường sinh sản, chống bị xâm hại tình dục, không quan hệ tình dục trước hôn nhân, đầu tư thời gian cho học tập, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh.
         Tư vấn giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên là một trong những nội dung quan trọng, được tiến hành thường niên tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn nhằm giúp các em nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản, có lối sống lành mạnh và có kĩ năng phòng tránh thai ngoài ý muốn, phòng tránh xâm hại tình dục, cung cấp nền tảng kiến thức chính thống giúp các em có được kiến thức cũng như kỹ năng để chăm sóc sức khỏe tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng dân số một cách toàn diện.
        Một số hình ảnh trong chương trình:
457e5194 fbed 47ea ae30 46c4430a316f optimized
32423993 a9c2 4632 8c55 19809875ed6d optimized