HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2023 - 2024

Thứ hai - 02/10/2023 09:07
Thực hiện kế hoạch năm học 2023 - 2024, sáng ngày 01/10, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức Hội nghị cha mẹ học sinh. Tham dự Hội nghị, về phía Ban giám hiệu có nhà giáo Bùi Thị Anh, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; về phía phụ huynh có bác Nguyễn Thị Nguyệt Hoa - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường năm học 2022 -2203 và đại diện cha mẹ học sinh đến từ 27 lớp trong toàn trường.
       Hội nghị nhằm nhìn nhận, đánh giá kết quả học tập và hoạt động của học sinh trong năm học 2022 - 2023, tổng kết các hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2022 - 2023 và đề ra nhiệm vụ, mục tiêu, phương hướng, giải pháp của năm học 2023 -2024.
Hiệu trưởng
Tại Hội nghị, Ths. Bùi Thị Anh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Bản báo cáo đã chỉ rõ công tác phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh là một trong những nội dung quan trọng trong nhiệm vụ năm học, góp phần không nhỏ trong việc thực hiện thành công chủ đề năm học “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục”. Trong năm học này, nhà trường tiếp tục tham gia xây dựng Ban đại diện cha mẹ học sinh, tích cực phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh để chung tay xây dựng môi trường giáo dục an toàn, kịp thời thưởng cho các học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi để tạo động lực cho học sinh phấn đấu. Ban đại diện cha mẹ học sinh cũng trở thành kênh thông tin quan trọng để tuyên truyền những đổi mới về nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy, cách kiểm tra, đánh giá trong công tác giáo dục của nhà trường. Thông qua việc thường xuyên duy trì mối liên hệ giữa nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và gia đình để quản lý, giáo dục học sinh một cách kịp thời. Đây cũng là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để kết hợp cùng nhân dân, phụ huynh và các lực lượng xã hội khác tham gia các hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
Bác Hoa 1
Bác Nguyễn Thị Nguyệt Hoa – Đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2022 - 2023 thông qua Báo cáo công tác Hội năm học 2022 - 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 và chủ trì thảo luận
       Bác Nguyễn Thị Nguyệt Hoa - Đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2022 - 2023 thông qua Báo cáo công tác Hội năm học 2022 - 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Theo đó, năm học 2022 - 2023, Ban đại diện cha mẹ học sinh đã thực hiện tốt nhiệm vụ phối hợp với nhà trường trong việc quản lý, giáo dục học sinh và thực hiện những nhiệm vụ do Ban đại diện cha mẹ học sinh đề ra. Ban đại diện phụ huynh lớp đã phối hợp với giáo viên chủ nhiệm, các giáo viên bộ môn của lớp để chăm sóc, quản lý, động viên học sinh tích cực, tự giác học tập, rèn luyện đạo đức, tuân thủ quy định của Điều lệ và nội quy nhà trường.
Đại diện phụ huynh
Thảo luận nâng cao chất lượng phối hợp giữa Ban đại diện cha mẹ học sinh và nhà trường
        Đại diện phụ huynh nhà trường, bác Nguyễn Thị Nguyệt Hoa cũng đã báo cáo tình hình thu, chi quỹ Hội. Theo đó, Trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh trường thống nhất với hiệu trưởng để quyết định kế hoạch sử dụng kinh phí được ủng hộ, chỉ sử dụng sau khi được toàn thể Ban đại diện cha mẹ học sinh trường thống nhất ý kiến. Việc thu, chi kinh phí của Ban đại diện cha mẹ học sinh phải bảo đảm nguyên tắc công khai, dân chủ; sau khi chi tiêu phải báo cáo công khai quyết toán kinh phí tại các cuộc họp toàn thể cha mẹ học sinh lớp và các cuộc họp toàn thể Ban đại diện cha mẹ học sinh trường.
        Hội nghị cũng đã bầu được Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2023 - 2024.
       Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, 100% đại diện phụ huynh các lớp nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ năm học của nhà trường và của Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2023 - 2024

Tác giả bài viết: Phạm Huyền