Gặp mặt 40 học sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia

Thứ sáu - 13/12/2019 17:01
Chiều ngày 12/12, Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 - 2020. Đến dự chương trình có đồng chí Lê Trọng Khôi - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí Phó Giám đốc Sở; Thường trực công đoàn ngành; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở; đại diện các ban, ngành, đoàn thể và 40 em học sinh các đội tuyển cùng giáo viên lãnh đội, giáo viên ôn luyện; đại diện cha mẹ học sinh.
      Đây là hoạt động thường niên của Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên nhằm khuyến khích, động viên giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo dạy giỏi, học giỏi, mang vinh quang cho giáo dục tỉnh nhà, đồng thời từng bước thực hiện mục tiêu đào tạo nguồn nhân tài có chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.
      Tham gia kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 7 đội tuyển với 40 em dự thi ở các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Trong đó có 27 em học sinh lớp 12 và 13 em học sinh lớp 11. Năm nay, ngoài 39 học sinh của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có 1 em thuộc bộ môn Lịch sử là học sinh của trường THPT DTNT huyện Điện Biên.
        Đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay tiếp tục do Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn lựa chọn và xây dựng kế hoạch bồi dưỡng. Những năm qua, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã luôn thực hiện tốt yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục trọng điểm, mũi nhọn được giao phó trong công tác ôn luyện học sinh giỏi quốc gia và liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Năm học 2014 - 2015 đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia với 23 giải, trong đó, có 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 08 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Những thành tích đó đã góp phần khẳng định tiềm năng, vị thế của giáo dục Điện Biên trong khối các trường chuyên có cùng điều kiện.
7bbc8656c09039ce6081
Đồng chí Lê Trọng Khôi - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh phát biểu chỉ đạo
       Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Trọng Khôi - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các thầy, cô giáo, các em học sinh trong những năm học qua. Đồng thời đề nghị các thầy, cô lãnh đội tiếp tục củng cố kiến thức, kinh nghiệm làm bài cho học sinh. Đồng chí tin tưởng, các em học sinh với kiến thức và kinh nghiệm được các thầy cô trang bị, bình tĩnh, tự tin, tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần quyết tâm giành kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.
544629fe6e389766ce29
Đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở GD&ĐT đại diện Sở GD&ĐT tặng quà động viên các đội tuyển

885a36b777718e2fd760
TS. Phạm Hồng Phong - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tặng quà cho các đội tuyển

b98908424f84b6daef95

8a33b454f6920fcc5683
Đại diện Hội Khuyến học Tỉnh và Đoàn TNCS HCM Tỉnh tặng quà cho các đội tuyển và thầy cô giảng dạy
       Cũng tại buổi gặp mặt, Sở GD&ĐT, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Hội Khuyến học Tỉnh và Đoàn TNCS HCM Tỉnh đã trao tặng những phần quà tới thầy cô giảng dạy và học sinh các đội tuyển.