TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ, NĂM HỌC 2023-2024

Thứ ba - 16/04/2024 09:18
Nhằm góp phần phổ biến pháp luật về giao thông trong trường học, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh, ngày 15 và 16/4/2024, Đội Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố Điện Biên Phủ đã phối hợp với trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho giáo viên và học sinh của trường.
TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ, NĂM HỌC 2023-2024

Trong chương trình, đồng chí Lù Anh Trung, cán bộ đội CSGTTT Công an thành phố đã tuyên truyền luật giao thông đường bộ trong đó nội dung chủ yếu là văn hoá ứng xử của học sinh khi tham gia giao thông và tình hình tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh đặc biệt là học sinh sử dụng xe máy điện, xe gắn máy có dung tích xi lanh dưới 50cm3 khi chưa đủ tuổi, chưa được học các lớp đào tạo tập huấn kiến thức kỹ năng lái xe, không đội mũ bảo hiêm, điều khiển xe không có giấy đăng ký xe theo quy định, điều khiển xe không gắn biển số .....vv nhằm giúp các em có được nền tảng kiến thức cơ bản, chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ.  Việc các em tham gia giao thông an toàn cũng thể hiện sự quan tâm giáo dục trách nhiệm của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cũng như đội CSGT TT công an thành phố. Các em tham gia giao thông an toàn cũng chính là niềm vui của mỗi gia đình là niềm vui của các thầy cô và lực lượng chức năng.
Đồng chí Lù Anh Trung, cán bộ đội CSGTTT Công an thành phố tuyên truyền luật giao thông đường bộ

Ngoài việc nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học, hoạt động tuyên truyền còn có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của giáo viên và học sinh, mỗi cá nhân trở thành tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và mọi người xung quanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Khẩu hiệu an toàn giao thông cho học sinh năm 2024:
  • Vì một tương lai tươi sáng hãy bảo vệ sự an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông
  • Bạn sẽ là tấm gương cho con về ý thức tham gia giao thông
  • Lái xe an toàn vì nụ cười trẻ thơ và thế giới ngày mai.
  • Đội mũ bảo hiểm bạn ơi! An toàn, hạnh phúc, tới nơi mình cần.
  • Đội mũ bảo hiểm, đi xe đúng làn, không lấn sang ngang, an toàn mạng sống.
  • Có văn hóa giao thông là sống vì cộng đồng.
  • Đội mũ bảo hiểm. Đi đến tương lai. Vì một ngày mai. Không có tai nạn.
  • An toàn giao thông – hạnh phúc của mọi người, mọi nhà.
  • Hãy kể cho tôi cách bạn tham gia giao thông, tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là người thế nào.
  • Hạnh phúc đơn giản là an toàn trên đường tới trường.
  • Văn hóa giao thông của người lớn là bài học cho trẻ nhỏ
  • “Nhân cách của bạn được thể hiện qua việc chấp hành luật giao thông”
  • khẩu hiệu an toàn giao thông

Tác giả bài viết: Lê Thúy Hòa