Hoạt động tình nguyện “Tuổi trẻ gìn giữ lịch sử, hướng tới tương lai” kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ năm - 09/05/2024 10:37
Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là bản hùng ca bất diệt - "một mốc son chói lọi bằng vàng" trong lịch sử dân tộc ta. Trong những ngày cả nước hướng về thời khắc thiêng liêng của dân tộc, với niềm tự hào là những người con của mảnh đất Điện Biên anh hùng, Đoàn thanh niên trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức các hoạt động tình nguyện “Tuổi trẻ gìn giữ lịch sử, hướng tới tương lai”.

Đoàn viên, thanh niên nhà trường đã tích cực hưởng ứng các hoạt động, tham gia trên tinh thần tình nguyện, xung kích và trách nhiệm, nhiệt tình với nhiệm vụ được giao thông qua các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường trong các ngày “chủ nhật xanh” do Tỉnh đoàn, Thành đoàn phát động; hỗ trợ du khách lên thăm quan các điểm di tích lịch sử. Đồng thời trong chương trình, câu lạc bộ thiện nguyện của nhà trường cũng tổ chức hoạt động công dân với trách nghiệm cộng đồng gây quỹ hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên. Hoạt động được diễn ra tại các điểm Di tích lịch sử Điện Biên Phủ: Đồi A1, Hầm De Castries, Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà hảo tâm, đặc biệt là khách du lịch và các ông bà cựu chiến binh. Những tấm lòng hảo tâm ấy đã một phần giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Điện Biên đang điều trị trong bệnh viện nhận được sự chăm sóc y tế cần thiết, tạo động lực giúp các em vượt lên mọi thử thách khó khăn. Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn xin gửi lời cảm ơn đến Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên đã quan tâm, tạo điều kiện cho đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động ý nghĩa này, đồng thời biết ơn sâu sắc các nhà hảo tâm và những vị du khách đáng kính đã dừng chân để ủng hộ các em nhỏ.

Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động tình nguyện:

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản cho biết 'BUILT BUILTBYLOVE BY LOVE'

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản cho biết 'LED'