TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN

Thứ tư - 29/05/2024 16:50
 Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024 và nâng cao nhận thức cho học sinh về phòng chống tai nạn đuối nước, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức tuyên truyền về phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh diễn ra trong 2 ngày: ngày 20/5/2024 và ngày 21/5/2024.
1
1
 Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024 và nâng cao nhận thức cho học sinh về phòng chống tai nạn đuối nước, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức tuyên truyền về phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh của trường diễn ra trong 2 ngày: ngày 20/5/2024 và ngày 21/5/2024.
         
Đuối nước là một tai nạn bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng và khó lường trước được và gây ra những thương tổn thực thể trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi học sinh. Hằng năm ở nước ta có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, đã cướp đi nhiều sinh mạng, tỷ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi  thanh thiếu niên rất cao. Tình trạng học sinh bị đuối nước liên tiếp xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, nhất là vào dịp hè các bạn học sinh được nghỉ học. Ngoài ra, còn xảy ra một số vụ đuối nước mà nạn nhân là người lớn. Điều đáng lưu ý là: trong số các nạn nhân bị đuối nước, có nạn nhân không biết bơi, có nạn nhân biết bơi, thậm chí bơi giỏi. Tất cả các vụ đuối nước đều rất thương tâm. Để lại nỗi đau cho gia đình và xã hội. Vì vậy việc trang bị  cho học sinh cần trang bị cho mình kiến thức về phòng tránh đuối nước để đảm bảo an toàn cho mình và người thân là việc làm hết sức quan trọng.
3
 Qua hai buổi tuyên truyền. Nhóm giáo viên Giáo dục Thể chất đã đề cập đầy đủ đến nguyên nhân đuối nước, phòng tai nạn khi đuối nước và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước. Qua đó giúp học sinh biết cách phòng chống đuối nước và cách sơ cứu khi chính mình hoặc bạn bè, người thân bị đuối nước. 
z4358759252841 4ec2bf8aa371c20b1f1e80172be8d432
       Để phòng tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra cho bản thân và những người thân trong gia đình, nhất là trẻ em. Thì mọi người, mọi nhà, đặc biệt là các bậc phụ huynh cần tăng cường nhắc nhở con em mình luyện tập kỹ năng bơi lội ở những cơ sở dạy bơi có sự hướng dẫn của thầy dạy bơi, giúp các em có kỹ năng phòng, chống đuối nước. Để cho các em có một có kỳ nghỉ hè thực sự vui vẻ, an toàn và bổ ích.
       Song song với việc tuyên truyền, vào các buổi học cuối năm, giáo viên chủ nhiệm dành thời gian cuối các tiết học, trước khi học sinh tan trường, thông qua các buổi sinh hoạt lớp, hoạt động ngoài giờ lên lớp nhắc nhở, khuyến cáo học sinh trên đường từ nhà đến trường, từ trường về nhà, đặc biệt là trong thời gian nghỉ hè tuyệt đối không được chơi đùa gần nơi ao, hồ, sông, suối, hố công trình…nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; không được tự ý rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng. Tuyên truyền vận động gia đình người học thường xuyên quan tâm, giám sát người học trong mùa nước nổi, đặc biệt trong dịp hè năm 2023, tăng cường nhắc nhở con em mình luyện tập kỹ năng bơi lội ở những cơ sở dạy bơi có sự hướng dẫn của thầy dạy bơi, giúp các em có kỹ năng phòng, chống đuối nước. Để cho các em có một có kỳ nghỉ hè thực sự vui vẻ, an toàn và bổ ích.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TKB KHOA BIỂU ONLINE 2023-2024
LỊCH BÁO GIẢNG ONLINE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây